เลนส์โปรเกรสซีพ

คือ เลนส์หลายชั้นไร้รอยต่อที่ออกแบบมาเพื่อผู้ที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป ที่มีปัญหาในการมองระยะใกล้ หรือผู้ที่มีปัญหาการมองหลายระยะ โดยที่ไม่จำเป็นต้องถอดเข้าออกหรือมีแว่นหลายอัน ช่วยให้สะดวกในการใช้งานมากขึ้น การผลิตเลนส์แว่นตาโปรเกรสซีฟในอดีตโครงสร้างของเลนส์ไม่ได้มีความซับซ้อนอย่างในปัจจุบัน โดยโครงสร้างหลักจะได้จากการหล่อผ่านแม่พิมพ์ เพื่อรอการนำไปขัดค่าสายตาสั้น, ยาว, เอียง ธรรมดาทั่วไป ในปัจจุบันได้มีการใช้ Freeform Technology ที่จะทำให้สามารถออกแบบโครงสร้างเลนส์แบบไหนก็ได้

ประเภท Conventional

Dura Pro - DURALENS

Duralens Pro เลนส์โปรเกรสซีฟ Conventional เลนส์พื้นฐานเหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นใช้เลนส์โปรเกรสซีฟ หรือผู้ที่มีค่า Addition ไม่สูงมาก เป็นเลนส์รุ่นประหยัดที่มีคุณภาพเหนือราคาออกแบบให้เป็นทางเลือกสำหรับทดแทนเลนส์ Progressive hard design แบบเก่า ที่มีความคมชัดในซนดูใกล้สูงแต่มีช่วงรอยต่อแคบทั้งเกิดการบิดเบือนยวบยาบด้านข้างสูง

Duralens Pro ออกแบบมาเพื่อรักษาความคมชัดในซนดูใล้ในขณะที่สามารถขยายความกว้างและลดความยาวของช่วงรอยต่อโดยยังสามารถรักษาความนุ่มนวลลดการบิดเบือนที่โซนด้านข้างในขณะเคลื่อนไหว โครงสร้างเลนส์มีขนาด corridor เพียง 14 mm. ซึ่งเป็นขนาดพอเหมาะ ใช้ได้กับกรอบแว่นตาทั่วไป

Discovery - TOG

เปิดประสบการณ์หม่ที่แตกต่างไปจากเลนส์โปรเกรสซีฟแบบเดิม ๆ กับเลนส์ Discover Plus ใช้โครงสร้าง Aspheric Design ในการออกแบบ เพื่อให้ได้มุมมองภาพที่กว้างขึ้น อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี Wave Front ที่จะช่วยลดความบิดเบือนในระดับสูง (Higher Order Aberration) ทำให้ภาพดูคมชัด สีสนสดใส ที่จะทำให้คุณมีความสุขกับการใช้ชีวิตมากขึ้น ในราคาที่สมเหตุสมผล

มีให้เลือก 2 corridor คือ

 • Corridor 12 : Fitting height ต่ำสุด 18 มิลลิเมตร / ค่าแนะนำ 20 มิลลิเมตร เหมาะสำหรับแว่นกรอบเล็กสุด 29 มิลลิเมตร
 • Corridor 14 : Fitting height ต่ำสุด 20 มิลลิเมตร / ค่าแนะนำ 22 มิลลิเมตร เหมะสำหรับแว่นกรอบเล็กสุด 30 มิลลิเมตร

PM - TOKAI

Perfect Match (PM) Front side progressive

PM เลนส์โปรเกรสซีฟ Front side progressive สำหรับผู้เริ่มต้นใช้งานในส่วนของเลนส์ Progressive เหมาะสำหรับกรอบแว่นขนาดเล็ก corridor 11 และ 13 mm. ในส่วนของ Inset จะปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมตามค่าสายตา, ค่า Addition และค่า PD ของผู้ที่สวมใส่

 

ประเภท Free From Double Side

Elite - DURALENS

Elite เลนส์โปรเกรสซีฟ Double Side Progressive ผลิตโดยเทคโนโลยีล่าสุดจากประเทศเยอรมันนี Duralens ได้ทำการคิดค้น และออกแบบเลนส์ให้มีพื้นที่การใช้งานที่เพิ่มมากขึ้น ด้วยการขัดแบบ Freeform ทั้งสองด้าน ขัดผิดด้านหน้าแบบ Parabolic และขัดผิดด้านหลังให้มีความจำเพาะและเหมาะสมกับค่าสายตาของลูกค้ารายบุคคล

หมดปัญหาเลนส์หนาเลยกรอบ ช่วยเพิ่มบุคลิกภาพให้กับผู้สวมใส่ ด้วยเลนส์ที่บางลงทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน ด้วยการทำให้ภาพบิดเบือนด้านข้างน้อยลง ผู้สวมใส่จะรู้สึกสบายตามากยิ่งขึ้น

NWS - TOKAI

NWS-Neo Wide Area Design

NWS เลนส์โปรเกรสซีฟ Double Surface Progressive Design+Double-Side Aspheric Design ออกแบบมุมมองที่กว้างขึ้นเพื่อให้การมองเห็นระยะไกล และ ระยะใกล้ ได้ดียิ่งขึ้นสามารถเลือกได้ 3 corridor 11,12,13 mm. สามารถปรับโฟกัสการมองเห็นภาพได้ง่ายขึ้น ด้วยการลดภาพบิดเบือนและลดอาการแกว่งของภาพได้ดีขึ้น

Resona WS - TOKAI

Resonas WS เลนส์โปรเกรสซีฟ Double Surface Progressive Design-Double-side Aspheric Design ด้วยเทคโนโลยี BS-MC (Both Side-Maximum Clearly Method) ทำให้มุมมองในการมองเห็นภาพที่คมชัด นุ่มนวล เบาและบาง มากยิ่งขึ้น สามารถเลือกได้ 5 corridor ได้แค่ 11,12,13,14.,15 mm. สามารถนำค่ากรอบแว่นตามาคำนวณได้

ด้วยการใช้เทคโนโลยีประสาทวิทยาในการออกแบบเลนส์เพื่อให้วิวัฒนาการเลนส์โปรเกรสซีฟมีความสมดุลในการมองเห็นระยไกล ระยะกลาง และระยะใกล้ สามารถลดค่าความผิดเพี้ยน และเพิ่มประสิทธิภาพการมองเห็นได้ดีขึ้น

Resona X - TOKAI

ประเภท Free From Back Side

Quantum - DURALENS

Durlens Quantum ด้วยเทคโนโลยี Back side Progressive เลนส์โปรเกรสซีฟที่ช่วยแก้ไขปัญหาค่าสายตาด้วย Technology Digital Surface ที่ช่วยให้ค่าบิดเบือนด้านข้างนุ่มนวลขึ้น ให้มุมมองการอ่านหนังสือที่กว้างขึ้นด้วย ทฤษฎี Key hole effect เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มใช้เลนส์ครั้งแรกสวมใส่สบาย ปรับตัวง่าย ลดค่า swim effect และ distortion ด้วยการออกแบบเทคโนโลยี Freeform

Infinity - DURALENS

เลนส์โปรเกรสชีฟที่ช่วยให้คุณปรับตัวในการใช้งานได้ง่ายขึ้น มองกว้างขึ้น และ สบายตาขึ้น

Durlens Infnity เลนส์โปรเกรสซีฟที่ช่วยให้คุณปรับตัวในการใช้งานได้ง่ายขึ้นมองกว้างขึ้น และ สบายตาขึ้น ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย Freeform Backside Progressive ทำให้ภาพที่มองเห็นต่างไปจากเทคโนโลยีแบบเดิม ๆ (conventional Progressive) ถึง 30% มากไปกว่างนั้น Software ที่ใช้ในการคำนวณยังสามารถปรับค่า Inset ให้แปรผันตามค่าสายตาได้อีกด้วย "ให้พื้นที่ใช้งานกว้างที่สุด ในขณะที่การบิดเบือนมีน้อยที่สุด"

Easy One - DURALENS

ด้วยความร่วมมือในการดีไซน์และผลิตเลนส์โปรเกรสซีฟแนวใหม่จาก Tokai Optical ประเทศญี่ปุ่น ที่ออกแบบให้สอดรับกับไลสไตล์ของคนในยุคปัจจุบันมากขึ้น ด้วยเทคโนโลยี Digitech Core 5 ที่สนับสนุนการใช้งานอุปกรณ์ Smart Devices ต่าง ๆ และลดภาพบิดเบือนด้านข้างที่มุมมองทุกระยะ ผู้ใช้แว่นที่มีเลนส์ Duralens ESAY ONE จะรู้สึกได้ถึงการปรับตัวที่ง่ายดายเป็นธรรมชาติ

นอกจากนั้นยังมี Active Mode ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างสมบูรณ์แบบ ตอบโจทย์การใช้งานในทุกกิจกรรมไม่ว่าจะเป็นท่องเที่ยว ขับรถ เล่นกีฬา เป็นต้น Duralens EASY ONE จะช่วยให้คุณมองเห็นได้อย่างเป็นธรรมชาติเหมาะกับกรอบแว่นที่คุณเลือก

การเลือก Front Curve

เลือกให้เหมาะสมระหว่างความโค้งของกรอบกับเลนส์

Conventional progressive lens | EASYONE (Curve : 5C)

Front Curve สามารถเลือกได้ 8 ความโค้ง ตั้งแต่ 1C ถึง 8C

การปรับ Wrap Angle

เหนือไปกว่าดารมองเห็นที่ชัดเจนในช่วง Progressive Corridor ปกติ

EASY ONE ได้ถูกออกแบบมาให้มีการชดเชยระหว่างค่าสายตากับความโค้งของกรอบแว่นตาเพื่อให้ได้การมองเห็นที่ดียิ่งขึ้น ในบริเวณด้านข้างของเลนส์ โดยสามารถปรับ Wrap Angle ได้ ตั้งแต่ 0.0 - 15.0 (เพิ่มได้ Step ละ 0.1)

Idio - DURALENS

คมชัดทุกระยะ กว้างทุกการมองเห็น

ด้วยเทคโนโลยี Individual Design เพิ่มความคมชัดในทุกระยะ เพิ่มความกว้างของมุมมอง ดูเป็นธรรมชาติ และสบายตามากขึ้น สามารถใช้กับกรอบแว่นตาได้หลากหลายรูปแบบ

Technology Binocular Balance ที่สามารถกำหนดค่า Inset ได้ตามความต้องการ เพื่อเพิ่มความคมชัด และความกว้างของมุมมองในระยะใกล้ ช่วยให้สบายตา สนุกกับการอ่านมากยิ่งขึ้น

Freedom life - TOG

เลนส์หลายชั้นไร้รอยต่อเหมาะสำหรับทุกค่าสายตา มีความนุ่มนวล เน้นพื้นที่ใช้งานตามความต้องการ ให้เหมาะสมกับไลสไตล์ของแต่ละบุคคล โดยแบ่งเป็น 3 โครงสร้างเลนส์ (Zone Design) ดังนี้

 • Balanced Vision (BV) : เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้งานในทุกระยะ
 • Large Near Vision (LNV) : เหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานออฟฟิศ หรือผู้ที่เน้นใช้งานในระยะใกล้ 30-40 ชม.
 • Large Far Vision (LFV) : เหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานกลางแจ้ง หรือผู้ที่เน้นใช้งานระยะไกลเป็นหลัก

ซึ่งมีระยะการเปลี่ยนแปลงค่าสายตา 4 ระยะ คือ 11, 13, 15 และ 17 มม.

Freedom life เลนส์โปรเกรสซีฟที่เพิ่มทางเลือกของพื้นที่การมองให้ตรงกับการใช้งานในชีวิตประจำวันของผู้สวมใส่ และถูกออกแบบให้มีความนุ่มนวลในการมอง ลดการบิดเบือนด้านข้างเพิ่มความคมชัดของภาพ ผู้ใช้รู้สึกสบายตาเป็นธรรมชาติมากขึ้น เพื่อให้การมองเห็นที่สมบูรณ์แบบมากที่สุดของผู้สวมใส่

ประโยชน์ของเลนส์ตระกูล Freedom

เลนส์โปรเกรสชีฟตระกูล Freedom ออกแบบด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ได้แก่ Freeform, Wavefront, High Order Aberration Elimination ซึ่งช่วยให้ผู้สวมใส่ได้ประสบการณ์การมองเห็นที่ดีขึ้นกว่าเลนส์โปรเกรสซีฟแบบเดิม

Freedom solace 3D - TOG

เลนส์หลายชั้นไร้รอยต่อเหมาะสำหรับทุกค่าสายตา แก้ปัญหาภาพบิดเบือน เน้นพื้นที่ระยะใกล้กว้าง ปรับโครงสร้างเลนส์แลค่าสายตาให้เหมาะสมกับลักษณะกรอบแว่นของแต่ละบุคคล ซึ่งมีระยะการเปลี่ยนแปลงค่าสายตา 3 ระยะ คือ 11, 13 และ 15 มม.

การคำนวณค่าต่าง ๆ ของเลนส์โปรเกรสชีฟ Freedom solace 3d เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการมองเห็นระยะใกล้ และระยะกลาง ซึ่งเป็นระยะใช้งานในการอ่านหนังสือ ทำงานกับคอมพิวเตอร์ให้ชัดเจน และพื้นที่ใช้งานกว้างมากขึ้นกว่าเลนส์โปรเกรสชีฟแบบเดิม 

ทำลายทุกกำแพงของการมองเห็นภาพบินเบือนด้วย Freedom solace 3D

Flexia - TOKAI

เลนส์โปรเกรสชีฟชนิดเริ่มต้นที่ออกแบบเพื่อให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน

 • สำหรับผู้เริ่มต้นใช้เลนส์โปรเกรสซีฟที่มีค่าสายตาบวก (Addition)
 • การขัดแบบ Freeform Backside Progressive เพิ่มพื้นที่การใช้งานให้กว้างขึ้นเมื่อเทียบกับเลนส์โปรเกรสชีฟธรรมดาทั่วไป
 • Variable Inset ออกแบบเพื่อห้ใช้งานในระยะกลางและระยะใกล้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • เลือก Corridor ได้ 4 แบบ 11 , 13 , 15 และ 17 mm

Neurona  - TOKAI

Neurona มาจากการตรวจสอบโปรเกรสชีฟที่ผสมผสานระบบประสาทวิทยา (กลไกเชิงลึกวิทย) ให้ตรงกับลักษณะการเคลื่อนไหวและการทำงานของสมองโดยทดสอบผ่านการตรวจวัดระดับของผู้ป่วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการมองเห็นในร่างกาย ที่สภาพเปลี่ยนอิริยาบท

Neurona Features

 • Freeform Backside: โต๊ะใช้งานกว้างขึ้น 20% เมื่อเทียบกับโครงการโปรเจ๊กชีฟธรรมดา
 • Aspheric Lens: ภาพคมชัดและเสมือนจริงมากขึ้น
 • Variable Inset: ออกแบบให้ใช้งานกลาง และระยะใกล้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • 3 Corridor คือ 11, 13 และ 15 mm.

Z design - TOG

เลนส์โปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคลที่ TOG ร่วมพัฒนและออกแบบคู่กับ Horizons Optical จากประเทศสเปนด้วยสุดยอดเทคโนโลยีบนสิทธิบัตรเฉพาะ z design มีพื้นฐานการคำนวณโพรไฟล์ของเลนส์ด้วยวิศวกรรมขั้นสูง ซึ่งคำนึงลักษณะการสวมใส่ และค่าพารามิเตอร์ของกรอบแว่นตาเฉพาะบุคคลนั้น ๆ ทำให้ได้ภาพที่คมชัด มุมมองกว้างกว่า และให้ความนุ่มนวลที่เพิ่มมากขึ้น *Horizons Optical คือ บริษัทชั้นนำด้านการค้นคว้า วิจัย พัฒนาเทคโนโลยีทางแสงเลนส์สายตา และมีความเชี่ยวชาญในการออกแบบและพัฒนาเลนส์ชั้นเดียวและเลนส์โปรเกรสซีฟโดยเฉพาะ อีกทั้งเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ TOG

1. Zenith IDEN กว้างกว่าที่เห็น…ชัดกว่าที่เคย

เลนส์โปรเกรสชีฟเฉพาะบุคคลที่ออกแบบด้วยสดยอดเทคโนโลยีบนสิทธิบัตรลดความบิดเบือนระดับสูงสุดไปยังพื้นที่ที่ไม่ใช้งานจริงและสิทธิบัตรการออกแบบเลนส์เพื่อเลนส์บางที่สุดด้วยวิศวกรรมขั้นสูง ด้วยค่าพารามิเตอร์ของลักษณะการสวมใส่เฉพาะบุคคลนั้น ๆ ทำให้มองเห็นภาพที่สมดุลย์ทั้งช้ายและขวา ภาพคมชัด กว้างกว่า และให้ความนุ่มนวลที่เพิ่มมากขึ้น สำหรับการมองเห็นระยะใกล้และระยะไกล

Zenith IDEN เหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้เลนส์โปรเกรสชีฟที่ดีที่สุด

 • ผู้ที่มีค่าสายตาซับซ้อนกว่าปกติ หรือค่าสายตาแตกต่างระหว่างสองข้าง
 • ผู้ที่มีพฤติกรรมการใช้งานพิเศษ หรือกิจกรรมเฉพาะ
 • ผู้ที่ต้องการเลนส์บางที่สุด ด้วยค่าสายตา +300 ขึ้นไป
 • ผู้ที่ต้องการการปรับตัวด้านการใช้งานที่ง่าย และสวมใส่สบายตามากยิ่งขึ้น

2. Zenith IRIS ที่สุดของความนุ่มสบายในทุกมุมมอง

เลนส์โปรเกรสชีฟเฉพาะบุคคลที่ออกแบบด้วยสดยอดเทคโนโลยีบนสิทธิบัตรลดความบิดเบือนระดับสูงสุดไปยังพื้นที่ที่ไม่ใช้งานจริงและสิทธิบัตรการออกแบบเลนส์เพื่อเลนส์บางที่สุดด้วยวิศวกรรมขั้นสูง ด้วยค่าพารามิเตอร์ของลักษณะการสวมใส่เฉพาะบุคคลนั้น ๆ ทำให้มองเห็นภาพที่สมดุลย์ทั้งช้ายและขวา ภาพคมชัด กว้างกว่า และให้ความนุ่มนวลที่เพิ่มมากขึ้น สำหรับการมองเห็นระยะใกล้และระยะไกล

Zenith IRIS เหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้เลนส์โปรเกรสชีฟที่ดีที่สุด

 • ผู้ที่ต้องการมุมมองภาพที่กว้าง สบายตาสูงสุด
 • ผู้ที่มีค่าสายตาซับซ้อนกว่าปกติ หรือค่าสายตาแตกต่างระหว่างสองข้าง
 • ผู้ที่มีพฤติกรรมการใช้งานพิเศษ หรือกิจกรรมเฉพาะ
 • ผู้ที่ต้องการเลนส์บางที่สุด ด้วยค่าสายตา +300 ขึ้นไป
 • ผู้ที่ต้องการการปรับตัวด้านการใช้งานที่ง่าย

3. Zenith WI ขยายพื้นที่ความชัด ทุกระยะ ทุกมุมมอง

Zenith WItm เหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้เลนส์โปรเกรสชีฟที่ดี

 • ผู้ที่ต้องการการปรับตัวด้านการใช้งานที่ง่าย
 • ผู้ที่ต้องการความสบายตาเมื่อสวมใส่

4. Zense เรื่องง่าย ๆ ทำหรับชีวิตดิจิตอล

มิติใหม่ของเลนส์โปรเกรสฟที่ง่ายและเร็วต่อการปรับตัวการใช้งาน ภาพคมชัดสวมใส่สบายตาทุกระยะการมอง ขยายพื้นที่การมองภาพกว้างขึ้นในระยะใกล้ สำหรับการอ่านหนังสือบนอุปกรณ์ดิจิตอล เหมาะกับผู้เริ่มต้นในการสวมใส่เลนส์โปรเกรสซีฟ

Zense เหมาะกับผู้เริ่มต้นใช้งานเลนส์โปรเกรสชีฟ เน้นการใช้งานระยะใกล้ โดยเฉพาะการใช้งานอุปกรณ์ดิจิตอล

Ultimate EYE Premium

The Best Vision With Eye-Premium Lens.

PROGRESSIVE LENS เลนส์โปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคล

เลนส์ Ultimate Eye Premium เป็นเลนส์โปรเกรสชีฟที่ออกแบบมาเฉพาะบุคคลที่สมบูรณ์แบบและมีคุณภาพสูงซึ่งไม่เพียงแต่จะช่วยในเรื่องการมองเห็นได้อย่างเป็นธรรมชาติแต่ยังสามารถเข้ากับกรอบหลายรูปแบบและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็นในแต่ละทิศทางได้ดียิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยี Ultimate Eye-Sight

เทคโนโลยี Ultimate Eye-Sight และ Digital Devices Ultimate

 • Eye-sight Technology เป็นนวัตกรรมการคำนวนเพื่อจำลองการมองเห็นของตาทั้งสองข้าง ซึ่งเลนส์เฉพาะบุคคลนี้สามารถคำนวณชดเชยค่าสายตาและความโค้งของเลนส์ได้
 • Digital Devices Technology เป็นนวัตกรรมที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ

N-Type : ออกแบบมาเพื่อขยายมุมมองในระยะใกล้

B-Type : ให้คุณภาพในการมองเห็นและความกว้างของการมองแต่ละระยะ

F-Type : ออกแบบมาเพื่อเน้นความกว้างและความคมชัดในระยะดดยเฉพาะ

S-Type : มีความนุ่มนวลเป็นพิเศษ ให้อิสระในการเคลื่อนไหวของดวงตา

Features

 • Ultimate Eye-sight
 • Digital Lens
 • Personalized
 • Digital Devices
 • Multiple Corridors
 • Ultimate Inset
 • 4 Type select
 • Ultimate Wrap

Ultimate A-FIT

Freedom Your Moment. Special Lens For Asia Market.

PROGRESSIVE LENS เลนส์ที่ออกแบบมาเพื่อคนเอเชีย

Ultimate A-FIT คือ เลนส์โปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคลที่ถูกพัฒนาเพื่อคนเอเชียโดยเฉพาะ ทำให้ผู้สวมใส่ มีอิสระในการมองเห็นมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมี Myopic Method ที่จะช่วยแก้ปัญหาสำหรับคนที่ค่าสายตาสั้น ช่วยลดความบิดเบือนด้านข้างและทำให้การเปลี่ยนค่าสายตาค่อย ๆ เปลี่ยนไปอย่างนุ่มนวลอีกด้วย

เทคโนโลยี Ultimate Eye-Sight

 • Ultimate A-FIT จะมีเทคโนโลยี Ultimate Eye-sight ที่จะเข้ามาช่วยคำนวณออกแบบเลนส์ ทำให้ความบิดเบือนด้านข้างลดลง คุณภาพการมองเห็นที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นในการมองทุกทิศทาง
 • Multiple Corridors The Calculation of corridors for the Ultimate A-FIT progressive lens are 9,10,11,12 13,14,15mm.

Features

 • Ultimate Soft
 • Ultimate Eye-Sight
 • Ultimate Inset
 • Multiple Corridors
 • Digital lens
 • Digital Devices
 • Asian Fit
 • Myopic Method
 • Personalized
 • Ultimate Wrap

GR-Resonas - TOKAI

GR-Resonas เลนส์โปรเกรสซีW Double Surface Progressive Design-Double-side Aspheric Designด้วยการนำเทคโนโลยีการวัดคลื่นสมองโดยการใช้ Neuroscience Technology โดยคุณสมบัติดังนี้

 • Neuroscience Technology : เทคโลโลยีประสาทวิทยาโดยการออกแบบโครงสร้างเลนส์ เพื่อให้การมองเห็นภาพที่ดีที่สุด
 • N-Style Binocular Link Design : การเพิ่มความสามารถในการมองเห็นภาพเหมือนกันของดวงตาทั้งสองข้าง

2 Types

 • Type M(Mild) จะเน้นเรื่องความสบาย และ ความนุ่มนวลของภาพ
 • Type C(Clear) จะเน้นเรื่องความคมชัดของภาพ และ มุมมองของพื้นที่ใช้งาน 

corridor : มีให้เลือกถึง 5 corridor ได้แก่ 11,12,13,14,15 mm.

MTI GR-Resonas - TOKAI

MTI GR-Resonas เลนส์โปรเกรสซีที่ออกแบบโดยการนำเทคโนโลยีการวัดคลื่นสมองโดยการใช้ Neuroscience Technology โดยคุณสมบัติดังนี้

Neuroscience Technology : คือการออกแบบที่ได้รับการพัฒนาจาก E.N.Spiral Model ซึ่งใช้การวัดคลื่นสมองในการทดสอบเกี่ยวความสบายตา ความคมชัด เพื่อการออกแบบเลนส์ให้ดีที่สุด

2 Types

 • Type M(Mild) จะเน้นเรื่องความสบาย และ ความนุ่มนวลของภาพ
 • Type C(Clear) จะเน้นเรื่องความคมชัดของภาพ และ มุมมองของพื้นที่ใช้งาน

N-Style Progressive Aspheric Surface : คือการคำนวนโค้งหน้าเลนส์เพื่อสร้างความสมดุลของการมองให้ละเอียดยิ่งขึ้นตามค่ากำลังสายตา

corridor : มีให้เลือกถึง 5 corridor ได้แก่ 11, 12, 13, 14, 15 mm.

 

MILD vs CLEAR

Neurogran - TOKAI

Neurogran เลนส์โปรเกรสซีที่ออกแบบด้วยการนำเทคโนโลยีการวัดคลื่นสมองโดยการใช้ Neuroscience Technology มาช่วยในการออกแบบเพื่อให้ได้เลนส์ที่เหมาะสำหรับเฉพาะบุคคลโดยคุณสมบัติดังนี้

 • Neuroscience : ด้วยเทคโนโลยีประสาทวิทยาในการออกแบบโครงสร้างเลนส์เพื่อให้การมองเห็นภาพที่ชัดที่สุดและสบายตาที่สุด
 • N-Style Binocular Link Design : เพิ่มความสามารถในการมองเห็นภาพเหมือนกันของดวงตาทั้งสองข้าง
 • Mytune Engine : ใช้ข้อมูล Eye Point และ Frame Shape
 • I Location Remix : ใช้ข้อมูล Warp Angle Tilt Angle, Vertex Distance
 • Individual Design : เลนส์ที่ออกแบบเพื่อให้เหมาะสมเฉพาะบุคคล

ประเภท เลนส์โปรเกรสซีฟกรอบโค้ง

Freedom Curve - TOG

ปัญหาสายตาเป็นอุปสรรคต่อการเล่นกีฬา หรือทำกิจกรรมที่คุณรักหรือไม่?

เรื่องนี้จะไม่เป็นอุปสรรค์อีกต่อไป Freedom Curve เลนส์โปรเกรสซีฟสำหรับกรอบแว่นสปอร์ตจะทำให้คุณได้ออกกำลังกาย ผจญภัย และใช้ชีวิตในแบบที่คุณอยากเป็น ได้เห็นมุมมองที่ชัดเจนเทียบเท่าเลนส์โปรเกรสชีฟในกรอบแว่นโค้งปกติ

Freedom Curve เลนส์สามชั้นไร้รอยต่อที่เหมาะสำหรับกรอบแง่นที่มีความโค้งมากหรือแว่นตาแบบสปอร์ต เพื่อตอบสนอง ต่อบุคคลที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมหรือกีฬกลางแจ้ง โดยสามารถปรับโครงสร้างเลนส์แลค่สายตา จากเทคโนโลยีการลดความคลาดเคลื่อนของค่าสายตา ช่วยให้เห็นภาพที่กว้างมากขึ้น ทำให้รู้สึกสบายตาเมื่อสวมใส่ นอกจากนี้ยังช่วยปกป้องดวงตาจากฝุ่นละออง สิ่งสกปรกและลม ให้เหมาะสมกับลักษณะกรอบแว่นของแต่ละบุคคล ซึ่งมีระยะการเปลี่ยนแปลงค่าสายตา 4 ระยะ คือ 11, 13, 15 และ 17 มม.

เทคโนโลยี Sport Tech : 

การวัดค่า 3 ค่าของกรอบแว่นที่คุณเลือก เมื่ออยู่บนใบหน้า เพื่อนำมาคำนวณ ชดเชยความคลาดเคลื่อนชองค่าสวยตาที่อาจผิดเพี้ยนจากระนาบและความโค้งของกรอบแว่น

 • ระนาบแว่น (PTA) : 0-15 องศา
 • ระยะห่างจากกระจกตาถึงเลนส์แว่น (CVD) : 10-22 มม.
 • ความโค้งหน้าแว่น (FFA) : 5-30 องศา

Mocinq - TOKAI

Modecinq เลนส์โปรเกรสซีพ Backside Progressive + Aspheric Design

 • เลนส์หลายชั้นไร้รอยต่อที่เหมาะสำหรับกรอบแว่นที่มีความโค้งมาก หรือแว่นตาแบบสปอร์ต เพื่อตอบสนองต่อบุคคลที่ชื่นชอบการทำกิจกรรม หรือกีฬากลางแจ้ง
 • สามารถมองเห็นภาพได้อย่างเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ลดอาการแกว่งและภาพบิดเบือนได้ดียิ่งขึ้น
 • สามารถเลือก Base curve : 3/4/5/6/7
 • Corridor : 11 และ 13